• Theo dõi trên:
 • Facebook
 • Youtube
soidet.vn
Tìm kiếm sản phẩm
Đặt hàng

Vải thun Sẹc xây

Vải thun sẹc xay có khả năng co giãn tốt và đàn hồi, giúp quần áo hoặc sản phẩm bằng vải này vừa vặn và thoải mái khi mặc
Thương hiệu:Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Tình trạng:Hết hàng
Mô tả - Thông tin sản phẩm

Vải thun sẹc xay và lịch sử của nó

Vải thun sẹc xay là một loại vải thun được sản xuất bằng cách sử dụng phương pháp sẹc xay. Phương pháp này có nghĩa là vải được dệt với các sợi thun xoắn quanh các sợi vải chính, tạo ra sự co giãn và đàn hồi cho vải. Vải thun sẹc xay thường được sử dụng để làm quần áo thể thao, quần áo định hình và quần áo bơi, bởi vì nó có tính đàn hồi tốt và có khả năng kháng nước. Ngoài ra, vải thun sẹc xay cũng có thể được sử dụng để làm quần áo hàng ngày, áo thun và quần tây.

Lịch sử ra đời của vải thun Sẹc xay

Vải thun sẹc xay đã xuất hiện từ rất lâu, từ thời kỳ cổ đại, nhưng chỉ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thời trang và đồ thể thao trong vài thập niên gần đây.

Trong thế kỷ 19, nhà dệt Anh Thomas Hancock phát minh ra quá trình sản xuất cao su tổng hợp, cũng là nguyên liệu chính để sản xuất sợi cao su. Sau đó, vào những năm 1920, sợi cao su được sử dụng để làm vải thun sẹc xay đầu tiên.

Tuy nhiên, vải thun sẹc xay không được sử dụng rộng rãi cho đến khi các công ty sản xuất đồ thể thao, như Adidas và Nike, bắt đầu sử dụng nó để sản xuất quần áo thể thao vào những năm 1960. Từ đó, vải thun sẹc xay đã trở thành một nguyên liệu chính để sản xuất quần áo thể thao và đồ bơi, bởi vì nó có khả năng co giãn tốt, đàn hồi, thoáng khí và kháng nước.

Ngày nay, vải thun sẹc xay đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong ngành thời trang, sử dụng để sản xuất không chỉ quần áo thể thao và đồ bơi, mà còn là quần áo hàng ngày, áo thun, quần tây và nhiều sản phẩm khác.

Những ưu và nhược điểm của vải thun sẹc xay

Vải thun sẹc xay có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • 1. Co giãn, đàn hồi: Vải thun sẹc xay có khả năng co giãn tốt và đàn hồi, giúp quần áo hoặc sản phẩm bằng vải này vừa vặn và thoải mái khi mặc.
 • 2. Thoáng khí: Vải thun sẹc xay được làm từ sợi thun và sợi vải, có khả năng thông khí tốt, giúp giảm nhiệt độ và giữ cho cơ thể mát mẻ hơn.
 • 3. Kháng nước: Vải thun sẹc xay có khả năng kháng nước tốt, giúp sản phẩm bằng vải này không bị thấm nước khi tiếp xúc với nước.
 • 4. Dễ chăm sóc: Vải thun sẹc xay khá dễ chăm sóc và giặt là, không cần phải giặt bằng tay hay làm các bước chăm sóc đặc biệt.
 • 5. Đa dạng: Vải thun sẹc xay được sản xuất với nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng khác nhau, có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • 6. Giá cả phải chăng: Vải thun sẹc xay có giá thành phải chăng hơn so với nhiều loại vải khác, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều sản phẩm thời trang và đồ thể thao.


Mặc dù vải thun sẹc xay có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

 • 1. Dễ biến dạng: Vải thun sẹc xay có khả năng co giãn tốt, nhưng đồng thời cũng dễ bị biến dạng. Nếu không chăm sóc đúng cách hoặc giặt quần áo bằng vải thun sẹc xay sai cách, nó có thể bị co rút hoặc giãn ra, khiến sản phẩm bằng vải này không còn vừa vặn như lúc đầu.
 • 2. Khó trang trí: Vì vải thun sẹc xay có độ đàn hồi cao, nó khó để in hoặc thêu hình ảnh lên sản phẩm bằng vải này. Do đó, vải thun sẹc xay thường được sử dụng với các kiểu dáng đơn giản, không có nhiều hoa văn hay hình ảnh phức tạp.
 • 3. Không bền màu: Vải thun sẹc xay có thể mất màu sau một thời gian sử dụng và giặt nhiều lần, đặc biệt là với các màu sáng. Điều này có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm bằng vải thun sẹc xay.
 • 4. Không phù hợp với một số sản phẩm: Vải thun sẹc xay không phải là lựa chọn tốt cho những sản phẩm yêu cầu tính chất cứng cáp, chắc chắn, ví dụ như quần áo công nhân, quần áo bảo hộ và giày đá bóng.
 • 5. Không thấm hút mồ hôi tốt: Mặc dù vải thun sẹc xay có tính đàn hồi và thoáng khí tốt, nhưng nó không có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Do đó, nếu bạn sử dụng sản phẩm bằng vải này khi tập thể dục hoặc vận động mạnh, bạn có thể cảm thấy khó chịu và bị ướt đẫm.
URL:
Vải thun tici 30 Vải thun poly 4 chiều
Sản phẩm tương tự
GEO: 10.7679516, 106.6050856
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Work:
info@soidet.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: (84.28) 3762 3200
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn xưởng dệt vải thun Việt Ấn
307/29 Bàu Cát, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@soidet.vn
Điện thoại: (84.28) 3762 3200 T2-T7 8am - 5:30pm soidet.vn VND200000 - VND500000

Xưởng dệt vải thun Việt Ấn - Sản xuất và thương mại vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải thun tici, sợi dệt cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh

vải thun, vải thun cotton, vải thun cá sấu, vai thun, vai thun cotton, vai thun ca sau, Sợi dệt, soi det, sợi dệt kim, soi det kim, sợi cotton, sợi vải thun