• Theo dõi trên:
  • Facebook
  • Youtube
soidet.vn
Tìm kiếm sản phẩm
Đặt hàng

Vải thun lạnh

Vải thun lạnh là gì? Là loại vải được sử dụng để may áo thể thao cao cấp, giá rẻ với khả năng in chuyển nhiệt tốt. Hãy cùng xem chi tiết.
Thương hiệu:Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Tình trạng:Hết hàng
Mô tả - Thông tin sản phẩm

Vải thun lạnh là loại vải được dệt từ sợi Polyester. Khi sờ vào loại vải này sẽ có cảm giác lạnh tay. Tại Việt Nam đây là loại vải có số lượng tiêu thụ đứng thứ 2 chỉ sau vải thun cotton. Trong bàu này hãy cùng tìm hiểu về vải thun lạnh nhé!

 

Vải thun lạnh

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh có tên tiếng anh là Cold Fabric được dệt từ sợi vải Polyester. Vì khi sờ tay vào chất vải thun lạnh có cảm giác lạnh lạnh tay nên được gọi với tên quen thuộc này. Trên thế giới loại vải này đang được tiêu thụ với số lượng rất lớn. Theo thống kê thì đây là loại vải đứng thứ 2 về lượng tiêu thụ chỉ sau vải cotton.

Tại Việt Nam vải thun lạnh được cung cấp với hai nguồn chính. Thứ nhất là sản xuất trong nước được cung cấp bởi các xưởng dệt vải thun lạnh. Thứ hai là nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong những năm gần đây, khả năng tự chủ sản xuất trong nước được cải thiện đáng kể. Vì thể vải thun lạnh sản xuất trong nước ngày càng nhiều.

 

vải thun lạnh may áo thể thao

 

Vải thun lạnh có mát hay không?

Nhiều khách hàng có thắc mắc rằng liệu loại vải này có lạnh không? Đây cũng là thắc mắc dễ hiểu vì thường nghe rằng vải phải mát như tên gọi của nó chứ. Nhưng thực sự không phải vậy đâu ạ.

Vải thun lạnh khi mặc vào người khá nóng chứ không mát như loại vải cotton. Với loại vải cotton thì do được dệt từ sợi bông nên khả năng thấm mồ hôi tốt. Từ đó tạo cảm giác mát cho cơ thể. Còn với loại vải thun lạnh cảm giác ban đầu khi mặt là cảm giác lạnh da. Khi vận động loại vải này không có khả năng hút mồ hôi nên sẽ có cảm giác khá nóng.

Vải cotton lạnh không phải là vải thun lạnh

Cũng có một số anh chị khách hàng lầm tưởng vải cotton lạnh là vải thun lạnh. Nhưng thật sự không phải như vậy. Vải thun Cotton khi có lớp hồ lạnh sẽ cảm giác mát rất tuyệt nhưng tên gọi trên thị trường vẫn là vải cotton.

Tại sao không mát lại được dùng may áo thể thao

Nhu cầu của thị trường áo thể thao cao cấp và giá rẻ là rất riêng. Có đơn vị sử dụng vải cotton để may áo thể thao tuy nhiên loại vải này có điểm yếu là giá thành. Còn đối với vải thun lạnh lại có các loại vải có lỗ thoáng khí tốt. Kèm với khả năng in chuyển nhiệt có trong nội tại của sợi Polyester. Vì vậy loại vải này vẫn được ưa chuộng để may áo thể thao.

 

Vải thun lạnh kim cương

Ưu và nhược điểm của vải thun lạnh

Là loại vải thun được xem là dòng giá rẻ trong phân khúc vải thun. Vì thế vải thun lạnh cũng có những mặt ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thể biết được đặc điểm này sẽ giúp đơn vị may mặc sử dụng rất tốt và tối ưu.

Ưu điểm

Vải thun lạnh giá rẻ

Là loại vải có giá thành rẻ nên giá thành rất cạnh tranh. Nhờ vậy mà ở dòng áo thun giá rẻ đây là loại vải chiếm lợi thế nhất. Điều này dễ thấy khi chỉ với 100.000đ bạn đã có thể mau 3 chiếc áo đá bóng may bằng vải thun lạnh.

In chuyển nhiệt tốt

Vì được dệt từ sợi Polyester nên đây là dòng vải bắt in chuyển nhiệt tốt. Vì vậy giá thành sản xuất lại được tốt hơn, khả năng làm số lượng lớn rất nhanh trong thời gian ngắn. Điều này phù hợp để làm áo cho các sự kiện hàng ngàn đến chục ngàn người.

May đường chỉ đẹp với các loại vải mè

Vải mè có các đường vải nhấp nho nên khi may lên áo đường chỉ không bị to ra. Nếu sử dụng các loại vải khác thì rất dễ thấy chân các đường may sẽ rất dễ to ra nhìn rất xấu mình hàng thành phẩm.

 

vải thun lạnh mè caro

Nhược điểm

Vải nóng, không hút mồ hôi

Vì được dệt từ sợi Poly nên loại vải này mặc thời gian dài sẽ rất nhễ nhại mồ hôi. Nhất là đối với thời tiết ngoài trời tại Việt Nam. Phần lớn các loại vải mè được sử dụng để may áo vận động ngoài trời.

Ra màu

Khi giặt các loại vải thun lạnh có màu đậm thì bạn nên giặt riêng với áo màu trắng. Bởi vì loại sợi Polyester không có khả năng cầm màu tốt như vải cotton, tici hay CVC. Ngay cả nếu đơn vị sản xuất vải thun làm vải cầm màu ở mức độ 3-4 thì vẫn ra màu ở các nước giặt đầu.

 

vải thun lạnh cao cấp

Các loại vải thun lạnh

Thun lạnh có rất nhiều loại, mỗi loại có đặc tính và ứng dụng riêng. Vì vậy để có thể lựa chọn loại vải theo đúng nhu cầu bạn cần hiểu được công năng và đặc tính của chúng. Vậy chúng ta phân chia loại vải này theo tiêu chí nào?

Phân loại theo độ co dãn

Trên thị trường vải thun hiện tại được chia thành 2 loại co dãn. Đó là co dãn 4 chiều và co dãn 2 chiều. Đối với mỗi loại co dãn thì cần thành phần sợi vải khi dệt khác nhau. Từ độ co dãn này sẽ sử dụng cho các loại áo thun riêng biệt.

Vải thun lạnh 4 chiều là gì?

Là loại vải ít thịnh hành hơn thun lạnh 2 chiều. Vải thun lạnh 4 chiều được dệt từ 95% sợi Polyester và 5% Sợi Spandex. Vì có khả năng co dãn 4 chiều nên được sử dụng nhiều để may áo để vận động. Có thể kể tới như các sự kiện Martathon, sự kiện vận động ngoài trời, áo đá bóng v.v

Tuy khá phù hợp với vận động ngoài trời, nhưng loại vải này không phải là loại vải giá rẻ. Chính vì vậy loại vải này được xếp vào loại vải thun lạnh cao cấp.

Các loại vải thun lạnh 4 chiều phổ biến có thể kể tới như: vải thun bột, vải mè 4 chiều, vải kim cương v.v

 

Vải thun lạnh mè 4 chiều

Vải thun bột

Thun bột là loại vải được dệt với khổ vải 1m6, kg vải được 3m-3m2. Được sử dụng nhiều để may đồ tập gym, Yoga vì khả năng bó sát của mình.

Vải thun mè 4 chiều

Được dệt với khổ vải 1m6, kg vải được 4-4m2/kg. Vải mè 4 chiều được sử dụng nhiều làm đồng phục các sự kiện marathon, sự kiện vận động ngoài trời của các doanh nghiệp.

Vải kim cương

Là loại vải được sử dụng nhiều nhất để may áo chống nắng. Vải kim cương từ trước đến nay vẫn là lựa chọn trung thành của chị em trong lựa chọn trang phục chống nắng của mình. Trong bài viết vải kim cương mình có phân tích khá rõ về loại vải này các bạn có thể tham khảo thêm.

Vải thun lạnh 2 chiều

Được sử dụng rất nhiều với đặc tính nổi trội là giá rẻ. Các dòng vải 2 chiều được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Giá của loại vải 2 chiều có chênh lệch khoảng 10.000đ cho tới 20.000đ/kg so với người "đàn anh cao cấp" của mình. Loại vải này được dệt từ sợi 100% sợi Poly và chỉ có khả năng có dãn 2 chiều.

Loại vải 2 chiều có nhiều chúng loại và kiểu dệt hơn vải 4 chiều. Tuy nhiên phần lớn là các loại khá mỏng. Từ đây vải thun lạnh 2 chiều được sử dụng may áo thể thao giá rẻ khá nhiều. Các loại vải 2 chiều là: Thun silk, Thun mè kim, mè mưa, mè caro, mè trái banh v.v

Vải thun Silk

Mình vải của vải thun Silk khá giống với vải thun bột tuy nhiên khi sờ vào loại vải này cảm giác rất khác. Mình vải khá khô và đơ nên được sử dụng may áo thể thao giá rẻ. Các sản phẩm 100.000đ 3 áo thể thao trên thị trường phần lớn dùng loại vải này.

Vải thun Silk được dệt với khổ vải 1m6, định lượng 150gsm nên khá mỏng. Vì vậy 1kg loại vải này được 4m2 có thể may được khoảng 5 đến 6 áo thể thao.

Bạn có thể xem chi tiết của loại vải Silk mình có phân tích tai: Vải silk

 

 

Mè trái banh

Ít được sử dụng hơn mè caro, tuy nhiên vải mè trái banh tạo ra sự khác biệt lớn cho dòng áo thể thao. Với kiểu dệt mình vải như trái banh hoặc cũng có thể xem như tổ ong. Loại vải này còn có tên gọi khác như mè tổ ong hay mè lục giác.

Vải mè trái banh hiện tại không được nhiều đơn vị sử dụng vì giá thành đang chưa được rẻ như mè kim hay mè mưa. Tuy nhiên với các đơn vị tìm kiếm loại vải thun lạnh có sự khác biệt thì đây là lựa chọn khá ổn.

 

vải thun lạnh mè trái banh

Vải mè kim

Mè kim là loại vải được dệt từ 10)% sợi polyester với khổ vải 1m6, định lượng 150gsm ~ 4m2/kg. Được dệt với các lỗ nhỏ trên bề mặt vải nên có khả năng thoát khí và mồ hôi tốt. Loại vải này được sử dụng để may áo bóng đá, áo thể dục v.v

Vải mè mưa

Mè mưa cũng tương tự như mè kim chỉ khác ở điểm lỗ thoát khí của mè mưa có độ lớn nhiều hơn. Vì có lỗ thoát khí dài hệt như những hạt mưa rơi xuống. Nên loại vải này có cái tên trừu tượng như vậy.

Vải mè mưa được sử dụng nhiều để may áo đá bóng bán thị trường, hàng shop. Ngoài ra một số sự kiện ngoài trời cũng sử dụng loại vải này.

Vải mè caro

Mè caro là loại vải chuyên dùng để may áo thể thao cao cấp. Với mình dệt caro nên cảm giác của loại vải này khá dày và chắc chăn. Cho dù với định lượng 4m2/kg nhưng loại vải này lại mang lại cảm giác rất dày dặn cho người sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về loại vải này tại bài viết: Vải mè caro

 

 

Công ty dệt vải thun lạnh

Mua vải thun lạnh ở đâu?

Bạn cần mua vải thun lạnh với số lượng vài cây hoặc đặt dệt vải thun lạnh theo yêu cầu hãy liên hệ chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất laoij vải thun này chúng tôi cam kết sẽ mang đến sản phẩm tốt nhất cho bạn. Với mục tiêu cùng nhau thành công.

 

Xưởng dệt vải thun Việt Ấn

Địa chỉ: 113 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, TP.HCM

Tel: 0964 511 511

Email: vaithunvietan@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongdetvaithunvietan

URL:
Vải cotton 100% cao cấp Vải cá sấu
Sản phẩm tương tự
GEO: 10.7679516, 106.6050856
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Work:
info@soidet.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: (84.28) 3762 3200
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn xưởng dệt vải thun Việt Ấn
307/29 Bàu Cát, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@soidet.vn
Điện thoại: (84.28) 3762 3200 T2-T7 8am - 5:30pm soidet.vn VND200000 - VND500000

Xưởng dệt vải thun Việt Ấn - Sản xuất và thương mại vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải thun tici, sợi dệt cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh

vải thun, vải thun cotton, vải thun cá sấu, vai thun, vai thun cotton, vai thun ca sau, Sợi dệt, soi det, sợi dệt kim, soi det kim, sợi cotton, sợi vải thun