• Theo dõi trên:
  • Facebook
  • Youtube
soidet.vn
Tìm kiếm sản phẩm
Đặt hàng

Vải hạt mè

Vải hạt mè là loại vải thun lạnh được sử dụng may áo thể thao. Xưởng dệt vải Việt Ấn cung cấp vải hạt mè số lượng lớn
Thương hiệu:Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Tình trạng:Hết hàng
Mô tả - Thông tin sản phẩm

Vải hạt mè là một loại vải thun lạnh được ưa chuộng tại Việt Nam. Dòng vải này được sử dụng để may áo thể thao. Tuy nhiên liệu sử dụng để may áo thun dòng cao cấp liệu có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

VẢI HẠT MÈ

Chất liệu     100% Polyester
Thương hiệu     Việt Ấn
Màu sắc     Theo bảng màu
Kích thước     Khổ vải 1m6 | 4m2/kg (150gsm)
Dệt theo yêu cầu     Kháng nước | Kháng khuẩn | Kháng UV | Cầm màu cấp độ 3
Tiêu chuẩn     1 cây 20kg

Tại Việt Nam đang có rất nhiều dòng vải thun lạnh được sử dụng để may áo thể thao. Nổi bật nhất trong các loại vải may áo thể thao là vải mè lỗ kim chúng ta đã tìm hiểu trong bài viết trước. Chất liệu thun lạnh thứ hai đó là vải hạt mè. Vậy vải hạt mè là gì? Sử dụng để may áo thể thao chất lượng cao có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vải hạt mè là gì?

Thông thường các loại vải thun sẽ được đặt tên theo hai cách. Đặt theo thành phần cấu tạo. Dễ thấy như vải cotton 2 chiều, vải cá sấu 65/35, vải thun CVC v.v. Loại thứ 2 được đặt tên theo cấu trúc dệt vải. Vải hạt mè là loại vải được đặt tên theo cấu trúc dệt vải như vậy.
 
Vải hạt mè
    Vải hạt mè

Vải mè là gì?

Vải mè là tên gọi cho một dòng vải thun lạnh. Đây là loại vải được dệt từ 100% Polyester. Vải mè có những lỗ hoặc hạt hoặc hơi hướng có lỗ trên bề mặt vải. Cấu trúc dệt này được đơn vị xưởng dệt vải mè cấu trúc khi dệt vải. Loại vải này giúp người mặt có cảm giác thoáng khí và mồ hôi tốt hơn các loại vải thun lạnh khác.
 
Vải mè có những loại thình hành như vải mè lỗ kim, vải hạt mè, vải mè caro, vải mè tổ ong, vải mè caro bóng v.v
 
Tuy nhiên các loại vải mè này được định vị là hàng giá rẻ. Vì thế trong phần sau mình sẽ phân tích tại sao không nên sử dụng dòng vải này để may áo thể thao chất lượng cao.

Vải hạt mè

Vải hạt mè là tên gọi để phân biệt với vải mè lỗ kim. Khác với dòng vải anh em của mình có những lỗ nhỏ trên về mặt vải. Chất vải hạt mè có cấu trúc bề mặt lỗ dài, nhìn giống như hạt mưa. Chính vì vậy mà còn có tên gọi khác là vải mè mưa.
 
Chất vải mè hạt có tính nóng, khô nhưng thoát khí và mồ hôi tốt. Chính vì vậy được sử dụng để may áo thể thao. Giá thành của các loại áo thun may từ loại vải này là rất thấp. 
Vải hạt mè
    Vải hạt mè trải thẳng

Vải hạt mè khác gì vải mè lỗ kim

Về bản chất hai loại vải mè này giống nhau về thành phần, ứng dụng, định lượng. Tuy nhiên vải hạt mè lại được sử dụng nhiều hơn vì khả năng thoát khí tốt hơn của mình.
Bạn có thể phân biệt hai loại vải này rất dễ dàng nhờ nhãn quan thông thương.
vải hạt mè và vải mè lỗ kim
    Vải mè lỗ kim và vải hạt mè

Thành phần

Vải hạt mè được dệt từ 100% sợi Polyester, đây là loại sợi vải chính để sản xuất các loại vải thun lạnh. Loại sợi này tạo ra tính chất rất riêng của vải hạt mè mà các loại vải cotton, PE không có được. Nổi bật nhất là khả năng in chuyển nhiệt.
 
Ngoài ra để sản xuất loại vải thun mè 4 chiều trong quá trình sản xuất có thể thêm thành phần sợi Spandex. Sợi Spandex giúp cho loại vải mè có thể ôm sát cơ thể hơn.

Vải hạt mè may áo thể thao cao cấp có tốt không

Áo thể thao cao cấp là dòng tương tự với áo Polo của vải cá sấu. Loại áo này được cả giới nam và nữ yêu thích thể thao sử dụng. Phần lớn các loại vải thể thao cao cấp có mức giá từ 250.000đ đến cả triệu đồng. Chính vì thể chất lượng sản phẩm này cũng tương ứng. Vậy vải hạt mè may áo thể thao có tốt không?
Vải hạt mè may thể thao
    Vải hạt mè may hàng thể thao

Dòng áo thể thao cao cấp có chất liệu sử dụng thường là loại vải mè caro, mè tổ ong hoặc thun bột. Các dòng vải này có sự khác biệt với đồng phục các sự kiện, công ty. Chính vì vải hạt mè hay được sử dụng cho các dòng sản phẩm đại trà nên khó có thể định vị vào phân khúc cao cấp.
 
Nói dễ hiểu hơn vải hạt mè nhìn khá thường và không có gì nổi bật. Chỉ có dãn 2 chiều, mặt vải thì không có gì nổi bật nên chỉ được sử dụng ở phân khúc trung mà thôi
 

Ứng dụng khác của vải hạt mè

Là loại vải chuyên sử dụng để may áo thể thao. Vải hạt mè rất được ưa chuộng vì những điểm nổi bật của vải này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp áo sử dụng loại vải này ngoài thị trường. Vậy ngoài các loại áo thể thao thường thấy thì vải hạt mè còn sử dụng may hàng gì nữa.

May áo bóng đá

Bóng đá được gọi là môn thể thao vua và có rất nhiều người tham giá, mến mộ. Thông thường 10 người Việt thì có ít nhất 7 người đã mua cho mình 1 bộ đồ bóng đá. Tuy nhiên loại vải hạt mè không được sử dụng phổ biến như dòng vải silk. Bởi vì loại vải này nhão và không phù hợp với vận động bóng đá.
Vải hạt mè
    Áo bóng đá thun mè

May đồng phục sự kiện

Đây là ứng dụng nhiều nhất của vải hạt mè. Rất nhiều các sự kiện ngoài trời lớn sử dụng loại vải mè này để may áo đồng phục. Trong thời gian ngắn bạn có thể làm ra hàng ngàn áo sự kiện từ dòng vải này.
 
Lợi thế có sẵn nhiều trên thị trường nên có thể mua số lượng lớn. In chuyển nhiệt tốt và định lượng đồng nhất là những điểm tạo nên lợi thế của dòng vải này.
 
Ngoài ra nhờ cấu tạo lỗ trên bề mặt nên việc may áo từ vải hạt mè rất dễ. Chân đường may không bị to ra như các loại vải khác.
Vải mè thể thao

May áo lót

Một số loại áo lót, áo mặt nhà của phái mạnh được sử dụng này. Hoặc bạn có thể thấy các loại áo beat bóng đá có sử dụng. Ưu điểm của loại này là may được số lượng lớn, mình hàng mỏng.

May khẩu trang

Loại vải mè được nổi lên thời dịch bệnh Covid-19. Vải hạt mè được sử dụng làm lớp bên trong của khẩu trang kháng khuẩn 2 lớn. Lớp bên ngoài là lớp cotton 2 chiều kháng khuẩn. Lớp bên trong là lớp vải hạt mè giúp người sử dụng hô hấp dễ dàng.
Vải hạt mè may khẩu trang

Bảng màu vải hạt mè

bảng màu vải hạt mè dưới đây là các màu đang có sẵn tại xưởng dệt vải Việt Ấn. Ngoài ra bạn có thể đặt dệt nhuộm vải theo yêu cầu với màu riêng.
Bảng màu vải hạt mè
    Bảng màu vải hạt mè
 

Nhận diện vải hạt mè

Vải hạt mè rất dễ nhận diện bằng mắt thường vì mặt vải đặc biệt. Mình hàng vải này có những lỗ hạt dài tương tự như hạt mưa. Nên cũng có nhiều người gọi với tên khác vải vải mè mưa. 

Trực quan

Bạn có thể quan sát dễ dàng mình vải hạt mè bằng mắt thường. Loại vải này có mình hàng như ảnh bên dưới.
Vải hạt mè may đồ thể thao

Cảm giác

Đây là dòng vải được dệt từ sợi polyester nên có mình hàng khá khô. Khi mặc lên người sẽ hơi nhão.

Thử bằng cách đốt

Khi đốt loại vải mè sẽ tương tự như đốt bọc nilong. Loại vải này sẽ có khói đen và dính khi được đốt. Bạn có thể theo dõi clip đốt vải Poly trong vifdeo bên dưới để tham khảo.
 

Ưu điểm và nhược điểm

Mỗi loại vải thun đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc bạn nắm được các thông tin này sẽ giúp bạn có chiến lược sản phẩm và tư vấn cho khách hàn tốt hơn.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy của dòng vải thun lạnh đó là giá rẻ. Giá vải hạt mè dao động từ 60.000đ đến 75.000đ tùy chất lượng và số lượng bạn cần mua. 
 
Ưu điểm thứ hai của dòng vải này là khả năng in chuyển nhiệt. Điều này giúp các mẫu áo sự kiện có thể tự do thiết kế mà không lo khi in sẽ bị xấu.
 
Ưu điểm thứ ba đó là loại hàng này có sẵn nhiều ngoài thị trường. Chính vì lý do này bạn có thể mua với số lượng lớn. Nếu bạn đang thắc mắc mua vải hạt mè ở đâu thì có thể liên hệ Xưởng dệt vải Việt Ấn.
    Ưu điểm vải hạt mè

Nhược điểm

Nhược điểm dễ thấy của dòng vải hạt mè đó là mình vải bị nhão. Chính vì thế dòng vải áo thun thể thao cao cấp ít sử dụng loại vải này.
 
Nhược điểm thứ hai của loại vải này là khá nóng và không hút mồ hôi. Tuy nhiên so với mức giá và tính chất của loại vải này thì điều nay là chấp nhận được.

Giá vải hạt mè trên thị trường

Giá vải hạt mè đang bán dao động từ 60.000đ đến 75.000đ tùy thuộc vào màu sắc, số lượng bạn cần. Tuy nhiên nếu bạn cần tìm xưởng dệt vải hạt mè số lượng lớn thì bạn có thể gọi 0929 292 606 để được tư vấn báo giá.
 
Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá các loại vải khác tại Bảng giá vải thun lạnh.

Xưởng dệt vải hạt mè

Xưởng dệt vải Việt Ấn chuyên dệt nhuộm vải hạt mè. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp để có được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.
    Xưởng dệt vải mè Việt Ấn

Xưởng dệt vải Việt Ấn cam kết với khách hàng:
  • Chất lượng sản phẩm chất lượng đúng cam kết
  • Giá cả cạnh tranh để cùng khách hàng tối ưu lợi nhuận
  • Giao hàng đúng tiến độ cam kết với hết sức mình
  • Tư vấn chuẩn xác và nhiệt tình theo nhu cầu khách hàng
  • Chăm sóc trước và sau bán hàng một cách chân tâm, thiện chí

>> Tham khảo thêm vải mè caro

Liên hệ

Địa chỉ: 113 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, HCM.
Tel: 0964 511 511 
Email: vaithunvietan@gmail.com
URL:
Vải cá sấu CVC Vải cotton 100% cao cấp
Sản phẩm tương tự
GEO: 10.7679516, 106.6050856
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Work:
info@soidet.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: (84.28) 3762 3200
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn xưởng dệt vải thun Việt Ấn
307/29 Bàu Cát, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@soidet.vn
Điện thoại: (84.28) 3762 3200 T2-T7 8am - 5:30pm soidet.vn VND200000 - VND500000

Xưởng dệt vải thun Việt Ấn - Sản xuất và thương mại vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải thun tici, sợi dệt cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh

vải thun, vải thun cotton, vải thun cá sấu, vai thun, vai thun cotton, vai thun ca sau, Sợi dệt, soi det, sợi dệt kim, soi det kim, sợi cotton, sợi vải thun