• Theo dõi trên:
  • Facebook
  • Youtube
soidet.vn
Tìm kiếm sản phẩm
Đặt hàng
  • Lần đầu tiên Việt Nam đứng đầu thị trường gia công thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam đứng đầu thị trường gia công thế giới

31/03/2015

Tin tức

3/31/2015 2:48:35 PM
/imgwb/imgw/img_default.jpg

Báo cáo bảng xếp hạng các điểm đến có dịch vụ gia công đứng đầu thế giới thông qua đánh giá các chỉ tiêu về chi phí, rủi ro và điều kiện hoạt động do Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield vừa công bố cho thấy, lần đầu tiên Việt Nam đã vươn lên trở thành thị trường gia công đứng đầu của thế giới do chi phí nhân công đang tăng lên tại Trung Quốc.

 

Cũng theo Cushman & Wakefield, Ấn Độ tiếp tục là thị trường dịch vụ thuê ngoài lớn nhất.

 

Theo nhận định của Công ty Cushman & Wakefield, thị trường Việt Nam đã trở nên đặc biệt hấp dẫn nhờ Chính phủ áp dụng nhiều biện pháp cải cách mới. Việc đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo đã giúp nguồn lao động Việt Nam chuyển từ nghề nông, năng suất thấp sang những công việc văn phòng năng suất cao hơn. 

 

Việt Nam cũng thu lợi từ nguồn nhân công khá ổn định. Độ tuổi trung bình của Việt Nam dưới 30 tuổi và mỗi năm lại có thêm từ 1-1,5 triệu người gia nhập thị trường lao động, tạo nguồn cung dồi dào. Mặt khác, mức lương vẫn còn thấp so với những nước láng giềng trong khu vực, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, ngành công nghiệp phần mềm đang phát triển mạnh mẽ với việc có hơn 1.000 công ty phần mềm hoạt động, sử dụng trên 80.000 nhân viên, trở thành một trong những nhà xuất khẩu phần mềm lớn nhất thế giới và là nước thứ hai gia công nhiều nhất cho Nhật Bản.

 

Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam, cho biết bảng xếp hạng này đã cho thấy sự thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định, cùng với những chính sách khuyến khích nâng cao chất lượng giáo dục và trình độ chuyên môn cho thế hệ trẻ. Đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam đang tăng và sẽ tiếp tục tăng khi Hiệp định Tự do thương mại được ký kết vào năm 2015 hoặc năm sau. 


Thêm vào đó, tháng 7/2015, hai bộ luật mới là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ chính thức có hiệu lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Vì thế, cái tên Việt Nam trong thời gian tới sẽ còn được nhắc nhiều trong các tờ báo kinh tế và tài chính lớn trong và ngoài nước.

 

Theo ông Richard Middleton, Giám Đốc Bộ phận dịch vụ thuê của Cushman & Wakefield khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi: dù không phải là thị trường dịch vụ gia công giá rẻ nhất, Việt Nam vẫn rất cạnh tranh so với thị trường các nước khác. Chi phí tiền lương đang tăng lên ở Ấn Độ và Trung Quốc đã giúp cho Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng năm 2015.

GEO: 10.7679516, 106.6050856
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn
Work:
info@soidet.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: (84.28) 3762 3200
Xưởng dệt vải thun Việt Ấn xưởng dệt vải thun Việt Ấn
307/29 Bàu Cát, Phường 12, Tân Bình, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@soidet.vn
Điện thoại: (84.28) 3762 3200 T2-T7 8am - 5:30pm soidet.vn VND200000 - VND500000

Xưởng dệt vải thun Việt Ấn - Sản xuất và thương mại vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải thun tici, sợi dệt cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh

vải thun, vải thun cotton, vải thun cá sấu, vai thun, vai thun cotton, vai thun ca sau, Sợi dệt, soi det, sợi dệt kim, soi det kim, sợi cotton, sợi vải thun